CHUYÊN cắt gia công cnc laser
Cty TNHH Cơ Khí Kỹ Thuật Gia Minh Ứng dụng của máy cắt laser công nghiệp trong đời sống

Ứng dụng của máy cắt laser công nghiệp trong đời sống

Ứng dụng của máy cắt laser công nghiệp trong đời sống

Công nghệ cắt gia công laser là một trong những công nghệ hiện đại mang đến nhiều lợi ích trong cuộc sống hiện nay chủ yếu phục vụ cho công nghiệp như cắt gia công nguyên vật liệu, chế tạo máy móc, thiết bị phụ trợ, hàn cắt gia công kim loại...

- Nguồn Thông Tin Khoa Học -

ung-dung-cua-may-cat-laser-cong-nghiep-trong-doi-song-1

Và nhiều ứng dụng khác từ công nghệ cắt laser trong lĩnh vực trang trí nhà cửa nội thất như cắt gia công cửa cổng sắt, vách ngăn kim loại, cầu thang sắt, lan can sắt, biển hiện - panel... 

Công nghệ cắt gia công laser hầu hết được ứng dụng trong sản xuất và công nghiệp sử dụng mức công suất từ trung bình (vài chục W) tới mức công suất cao (vài kW) nhằm gia công các loại vật liệu bằng kim loại hay phi kim.

Hiện nay có rất nhiều loại laser khác nhau được ứng dụng trong gia công vật liệu, do đó việc định nghĩa hay phân loại khó có thể có ranh giới rạch ròi.

ung-dung-cua-may-cat-laser-cong-nghiep-trong-doi-song-2

Ứng dụng của Laser trong lĩnh vực công nghiệp

Công nghệ cắt laser dùng trong cắt gia công kim loại

Ứng dụng này đặc biệt có ý nghĩa với ngành cơ khí chế tạo. Bởi những hệ laser công suất cao thậm chí có thể cắt được thép tấm dày đến vài chục milimet với đường cắt chỉ bằng sợi tóc, sản phẩm tạo ra có độ tinh xảo cao, không bị cháy xém…. Nhờ có laser mà thời gian chế tạo mẫu cơ khí được rút ngắn đi đáng kể.

Công nghệ cắt laser trong công nghiệp phụ trợ

Ứng dụng trong lĩnh vực này phải kể đến như việc khắc tem mác hay khả năng in logo, in thông tin sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng hay khắc khuôn mẫu kim loại, soi rãnh inox,….

Công nghệ cắt laser trong thủ công mỹ nghệ

Laser cho phép chúng ta cắt và khắc rất tốt các vật liệu acrylic, vật liệu phi kim loại, được dùng trong ngành sản xuất quà tặng, quà lưu niệm, thiệp giấy…

Công nghệ cắt laser trong lĩnh vực may mặc

Cuối dụng, laser còn được sử dụng để cắt vải, cắt khắc các hoa văn họa tiết, khắc cúc, khắc con giống…

Nếu bạn đang quan đến đến công nghệ cắt gia công laser hoặc có nhu cầu gia công kim loại theo yêu cầu. Hãy liên hệ ngay với Cơ khí GIa Minh để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng về kỹ thuật.

    Lượt xem ( 13175)